ที่ 1 เตรียมทหาร ปี 54

สัมภาษณ์ พลศึกษา

ติดต่อสอบถาม

แนะแนวการศึกษา

like.jpg

บทความจาก นตท.ศรนรินทร์ ชัยยอดพรม สอบได้ที่ 1 ทร. ปี54

 

บทพิสูจน์ กับ ความสำเร็จ

ที่ 1 เตรียมทหาร เหล่าทหารเรือ  ปี. 54

นตท. ศรนรินทร์  ชัยยอดพรม  ( โจ๋ )

บทความจากพี่สู่น้อง

      ผมเคยตั้งใจไว้ว่าอยากเรียนจบแล้วทำงานที่สบาย ๆ ครับ ( นั่งเก้าอี้สั่งงานในห้องแอร์เย็น ๆ นั่นแหละครับที่สบาย )  ก็เลยตั้งใจที่จะไปเรียน 
ที่เตรียมมหิดลวิทยานุสรณ์  เพื่อที่จะเข้า ม. มหิดลต่อครับ

แต่แล้ว เมื่อผมได้เจอกับ ครูโชค และ ครูเอ       ที่สถาบันกวดวิชาเตรียมทหารCadet  centre สัตหีบ  ความคิดผมก็เริ่มเปลี่ยนครับ  ครูทั้งสองท่านเป็นทั้งครูและพี่ชายครับ  ให้คำแนะนำที่ดีชี้แนวทางการเรียนต่อที่มหิดลวิทยานุสรณ์และโรงเรียนเตรียมทหาร  จนทำให้ผมรู้ว่า การเป็นนักเรียน
เตรียมทหารก็เหมือนเรียนในมหาวิทยาลัย สามารถเลือกที่จะเรียนตามที่เราสนใจ  มีวิศวกรรมด้านต่าง ๆ  บริหารก็มี จบแล้วก็ได้วุฒิเหมือนมหาวิทยาลัยครับ   แต่ที่แตกต่างของนักเรียนเตรียมทหาร คือสามารถได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ  ทั้ง ป.ตรี – ป.เอก  เรียนฟรี  มีเงินเดือนตอนที่เรียนด้วย  และที่สำคัญยิ่งคือมีเกียรติ ( ยศ ) ให้พ่อแม่ภาคภูมิใจครับ นับแต่นั้นมาผมก็ใช้ทุกวินาทีให้มีค่ามากที่สุด  โดยการตั้งใจเรียนให้มากขึ้นกว่าเดิม 100 เท่า  เรียนพิเศษกลุ่ม เรียนพิเศษตัวต่อตัว โดยเฉพาะคณิตครับ ( ครูโชค ) วิชาที่ผมได้คะแนนมากที่สุด ทุกช่วงเวลาของผมจะอยู่กับการอ่านหนังสือ การฝึกทำแนวข้อสอบ และข้อสอบจริงย้อนหลัง ของมหิดลและเตรียมทหารครับ  แม้กระทั่งเวลาผมไปเรียนพิเศษ

ครูพักเบรกผมจะใช้ช่วงเวลาแค่ไม่กี่นาที นี่แหละครับฝึกทำแนวข้อสอบ  ฝึกทำบ่อย ๆ ไม่ใช่ให้จำได้นะครับ แต่เพื่อให้เพิ่มความเข้าใจให้มาก ๆ เพราะเมื่อเราเจอโจทย์ข้อสอบความเข้าใจของเรานี่แหละครับที่จะทำให้เราสามารถประยุกต์ใช้ในการทำข้อสอบได้  โดยเฉพาะช่วงใกล้สอบผมยังไม่อยากนอนเลยครับเสียดายเวลา  (แต่ถ้าเราไม่มีแรงจะเดินต่อไปอย่างไรล่ะครับ ) อ้อ !  อีกอย่างหนึ่ง คืออย่าลืมออกกำลังกายนะครับ  เพื่อเก็บคะแนนรอบสองให้เต็มด้วย

และความตั้งใจของผม  ก็ทำให้ผมได้รางวัลชีวิตที่ยิ่งใหญ่ครับ  ได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชาย  ทำให้ครอบครัวที่ผมรักยิ่งได้ภูมิใจ( นรต.ศรนรินทร์ ชัยยอดพรม )

สิ่งที่ผมอยากจะบอกน้อง ๆ ก็คือ  ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลหรอกครับ  แต่ก่อนที่เราจะได้มาซึ่งความสบายเราต้องลำบากมาก่อนทั้งนั้นแหละครับ ต้องขยันมาก ๆ  ต้องอดทน   และสิ่งที่สำคัญก็คือต้องมีความตั้งใจครับ

แล้วเชื่อเถอะว่า ไม่มีความสำเร็จไหนหรอกครับ  ที่เราจะทำไม่ได้

“ ความสำเร็จใด ๆ ก็ไม่เท่ากับการตอบแทนคุณพ่อแม่ ”

สุดท้ายนี้ผม ขอกราบขอพระคุณ  คุณพ่อคุณแม่ที่ทำให้  มีผมในวันนี้ และขอบคุณสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร Cadet  centre ที่ทำให้  ผมมีวันนี้

นตท. ศรนรินทร์  ชัยยอดพรม

 นตท.ศรนรินทร์ ชัยยอดพรม สอบได้ที่ 1 ทหารเรือ ปีล่าสุดทางสถาบันกวดวิชา  เตรียมทหาร Cadet  centre

ขอแสดงความยินดี กับ น้องโจ๋ ( นตท.ศรนรินทร์  ชัยยอดพรม )

และ ขอแสดงความขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่คุณพ่อคุณแม่

ได้มอบความไว้วางใจให้เราได้ดูแลบุตรของท่าน

 คะแนนสอบที่ 1 เตรียมทหารเหล่า ทหารเรือปี 54

ผลงาน เกียรติยศ ของสถาบัน Cadet Centre

สถิติผู้เข้าชม

เนื้อหาที่เปิดอ่าน
472858

ตรวจตาบอดสี